Monthly archives: November, 2016

สารพัดวิธีลดน้ำหนัก ทำง่ายได้ผลดี

ในปัจจุบันการดำเนินชีวิตของคนในเมืองมีปัจจัยต่างๆ ชาหญ้าดอกขาว ที่คอยอำนวยความสะดวกในทุกๆ เรื่อง รวมทั้งเรื่องอาหาร ไม่ว่าจะการสั่งอาหารออนไลน์ทางอินเตอร์เน็ท การจัดส่งอาหารถึงบ้าน ทำให้เกิดค่านิยมในการทานอาหาร ทานแต่ของอร่อย ทานมากขึ้นกว่าอดีต ส่งผลให้ผู้คนในปัจจุบันอ้วนกว่าคนในสมัยก่อน และเมื่ออ้วนขึ้นแล้ว ก็พยายามหาสารพัดวิธีในการ ลดน้ำหนัก เพื่อให้ตนเองกลับมามีรูปร่างดี ใส่เสื้อผ้าสวย หลากหลายวิธีในการลดน้ำหนักในวันนี้เรามานำเสนอวิธีลดน้ำหนักสารพวิธีที่ดีต่อสุขภาพค่ะ 1.พยามลดอาหารจำพวกแป้ง น้ำตาล และไขมันลง และทานอาหารให้ครบ 5 หมู่ ชาลดความอ้วน ที่สำคัญควรทานอาหารประเภทผักใบเขียว และทานผลไม้มากๆ เพราะผักและผลไม้มีทั้งเส้นใย กากอาหาร และสารอาหารต่างๆ ที่ดีต่อสุขภาพ  และที่สำคัญสำหรับคนที่ต้องการลดน้ำหนัก ควรทานอาหารให้ครบ 3 มื้อ ไม่ควรงดมื้อใดมื้อหนึ่ง โดยเฉพาะมื้อเข้าซึ่งเป็นมื้อที่สำคัญที่สุด เพราะถ้าคุณอดอาหารเช้า อาจทำให้คุณทานอาหารมื้อถัดไปมากขึ้นกว่าเดิม 2.ดื่มน้ำอย่างน้อยวันละ 8-12 แก้ว ให้เพียงพอต่อความต้องการของร่างกาย น้ำมีคุณสมบัติช่วยเร่งการทำงานระบบเผาผลาญภายในร่างกาย สามารถกำจัดไขมันส่วนเกินตามส่วนต่างๆ ชาช่วยลดอาการอยากบุหรี่ ของร่างกายได้ด้วย หากเราดื่มน้ำ 1 แก้วก่อนอาหารทุกครั้ง จะช่วยให้คุณอิ่มอาหารเร็วขึ้น และควรดื่มน้ำ 1 แก้ว หลังตื่นนอน เพราะจะทำให้ระบบขับถ่ายของเสียทำงานได้ดีเข้าห้องน้ำง่าย อีกทั้งช่วยให้ร่างกายสดชื่นขึ้นอย่างรวดเร็ว ไม่งัวเงีย …

สบู่แครอท ผลิตภัณฑ์ช่วยให้หน้าขาวใส

ปัญหาเรื่องผิวหน้าเป็นปัญหาใหญ่อันดับต้นๆของสาวๆเลยก็ว่าได้ ชาดาวอินคา สาวๆมักจะไม่มั่นใจในตัวเองเวลาที่ต้องเจอกับผิวคล้ำเสียบนใบหน้าหรือว่าสิวขึ้นโผลามาตรงใบหน้าที่พอดี ปัญหาเรื่องผิวคล้ำบนใบหน้า ลดน้ำหนัก สามารถเจอกันได้ทุกคนสาเหตุส่วนใหญ่ก็จะมาจากแสงแดดที่สาวๆเจอทุกวันนี้ เพราะว่าตอนนี้แดดแรงมาก อาจจะโดนเพียงนิดเดียวก็สามารถทำให้ผิวคล้ำเสียได้แล้ว วิธีการหนึ่งที่จะช่วยฟื้นฟูผิวของสาวได้นั่นก็คือการดูแลรักษาความสะอาดของผิวหน้าอย่างสม่ำเสมอ เพื่อให้ผิวหน้าได้รับการบำรุงที่ดี และใส่ใจในเรื่องของผลิตภัณฑ์ที่ใช้ดูแลผิวหน้าด้วย สำหรับสาวๆที่ใช้สบู่ล้างหน้า อยากจะแนะนำหนึ่งตัวทีมีสรรพคุณช่วยให้ผิวขาวได้เป็นอย่างดีนั่นก็คือ “สบู่แครอท” นั่นเอง  สบู่แครอทเป็นสบู่ที่ใช้สำหรับล้างหน้าโดยเฉพาะมีส่วนช่วยในการบำรุงผิวหน้าให้ขาวเร็วขึ้น ซึ่งที่มีขายอยู่ทั่วไปนี้สาวๆสามารถหาซื้อได้ง่ายมาก มันจะมีลักษณะเป็นก้อนสีส้ม ส่วนผสมของมันจะประกอบด้วยแครอทและมะละกอสุก ที่เหลือก็เป็นสารอย่างอื่นมาเติมแต่งเข้าไป และเชื่อว่าผู้ผลิตคงเห็นว่าแครอทนั้นมีประโยชน์มากมาย จึงนำเอามาทำเป็นสบู่ ประโยชน์ของแครอท ช่วยบำรุงสุขภาพผิวให้สดใสเปล่งปลั่ง ชาสมุนไพรดาวอินคา สำหรับสาวๆที่มีผิวสุขภาพดีอยู่แล้วก็สามารถดีขึ้นได้เรื่อยๆแครอทเป็นผักที่มีวิตามินต่อผิวโดยตรง รสชาติก็กินง่าย ตอนเด็กๆมักจะถูกพ่อแม่บอกว่าถ้าอยากแก้มแดงให้กินแครอทนั่นเอง มันอาจจะไม่ได้ช่วยให้ผิวขาวแบบโดดๆแต่มันช่วยเรื่องสุขภาพของผิวที่ดี บางคนอาจจะไม่ใช่คนผิวขาวมาก่อน แต่เชื่อว่าถ้าลองวัดกันเรื่องสุขภาพผิวนั้นคนผิวคล้ำอาจจะมีสภาพผิวที่ดีกว่า ดังนั้นเราก็หันมากินแครอทกันให้มากๆ ช่วยป้องกันผิวไม่ถูกทำลาย ในแต่ละวันนั้นสาวๆได้พบเจออะไรมาบ้างระหว่างที่อยู่นอกบ้าน ทั้งแสงแดด ทั้งฝุ่นละออง หรือมลภาวะต่างๆที่ทำให้ผิวของสาวๆคล้ำเสียได้ง่าย แครอทจะช่วยปกป้องผิวของสาวๆได้ดีมากยิ่งขึ้นจากตัวการต่างๆที่ทำให้ผิวคล้ำ มันอาจจะช่วยไม่ได้ทั้งหมด แต่เชื่อว่าอย่างน้อยมันก็ช่วยปกป้องได้ดีอย่างแน่นอน ช่วยลดเลือนริ้วรอยได้ แครอทสามารถช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระได้ดี ริ้วรอยต่างที่จะเข้ามาเยือนสาวๆนั้นเป็นไปได้น้อยมาก ชาสมุนไพร โดยเฉพาะกลุ่มสาวๆที่สามสิบขึ้นไปอาจจะมีปัญหาในเรื่องของริ้วรอยต่างๆมากมายที่เกิดขึ้นบนใบหน้า ดังนั้นหันมาทานแครอทกันดูบ้างเผื่อว่ามันจะช่วยลดลงไปได้ เป็นเพราะสรรพคุณที่มากมายของแครอท จึงทำให้มันถูกแปรรูปมาเป็นเครื่องสำอางให้สาวๆใช้ เป็นส่วนผสมของเครื่องสำอางชนิดต่างๆ และล่าสุดเลยก็คือ นำมาทำเป็นสบู่นั่นเอง เชื่อว่าช่วยทำให้ใบหน้าขาวใสได้มากขึ้น และช่วยฟื้นฟูผิวให้สุขภาพดีได้อีกด้วย แต่อย่างไรก็ตามก็มีกระแสต่างๆนานาออกมาวิจารณ์เรื่องสบู่ตัวดังกล่าวมากขึ้น ซึ่งส่วนมากผู้วิจารณ์นั้นก็จะเป็นผู้ที่เคยใช้มาแล้วทั้งนั้นมาแชร์ประสบการณ์ใช้ว่าเป็นอย่างไรกันบ้าง ชาลดน้ำหนัก …

ครีมจากเกาหลี ใช้ดีหรือไม่? มาดูกัน

ในปัจจุบันนี้เรื่องของเครื่องสำอางมักจะมาคู่กับผู้หญิงสวยๆ ไฟทินี่ ทุกครั้งที่เราอยากได้เคล็ดลับความสวยจากผู้หญิงซักคนหนึ่ง อย่างแรกเลย เราคงต้องคิดถึงเรื่องเครื่องสำอางที่หล่อนใช้ พูดถึงเรื่องเครื่องสำอางซึ่งตอนนี้มีการวางขายอยู่ทั่วไปตามท้องตลาด มีอยู่หลายยี่ห้อ หลายแบบให้สาวๆได้เลือกใช้กันอย่างมากมาย และแบรนด์เครื่องสำอางที่สาวๆนิยมกันมากที่สุดในตอนนี้ก็คือ แบรนด์เครื่องสำอางที่มาจากเกาหลี ซึ่งนำเข้ามาในประเทศไทย ยกตัวอย่างอย่างเช่นครีมที่อยู่ในแบรนด์ของ skin food เป็นเครื่องสำอางยี่ห้อหนึ่งซึ่งได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในสาเหตุที่สาวๆหันมาใช้ครีมตัวนี้เป็นอย่างมากก็เพราะว่ามันมีส่วนผสมที่เป็นสารสกัดมาจากธรรมชาติ เช่น มะเขือเทศ มะเขือเทศเป็นผักที่สาวๆทุกคนรู้จักกันเป็นอย่างดี Phyteney เพราะว่ามันมีส่วนช่วยในเรื่องการบำรุงผิวโดยตรง จะเห็นได้ว่าสาวๆที่ชอบทานมะเขือเทศนั้นส่วนมากแล้วจะผิวสวยกันทั้งนั้น มะเขือเทศเลยถูกนำไปทำเป็นส่วนผสมของเครื่องสำอางชนิดต่างๆ รวมถึงครีม skin food นี่ด้วย เมื่อมันมาอยู่ในส่วยผสมของครีมมันก็จะมีส่วนช่วยให้ผิวใสขึ้นได้เมื่อใช้ไปนานๆ แอปเปิ้ล เป็นผลไม้ที่มีต่อต้านอนุมูลอิสระ ช่วยให้ผิวพรรณดีขึ้นและมีสุขภาพดีมากยิ่งขึ้น เพราะในแอปเปิ้ลมีวิตามินสูง จึงมักจะแปรรูปมาเป็นเครื่องสำอางหรือเป็นครีม ตะบองเพชร โดยปกติแล้วตะบองเพชรจะมีประโยชน์ในเรื่องของการช่วยลดน้ำหนักได้ และดีต่อสุขภาพมาก แต่เมื่อมาทำเป็นเครื่องสำอางก็มีส่วนช่วยในการบำรุงผิวได้ ช่วยต่อจ้านอนุมูลอิสระมีประโยชน์ต่อผิวได้โดยตรง มะนาว อย่างที่รู้ๆกันอยู่แล้วว่ามะนาวมีรสที่เปรี้ยว ความเปรี้ยวของมะนาวนั้นก็คือกรดชนิดหนึ่งที่จะช่วยชำระล้างสิ่งสกปรกออกไปจากผิวหนัง ทำให้ผิวขาวขึ้นได้ง่าย การใช้มะนาวสดๆในการทาผิวมันอาจจะทำให้เกิดการระคายเคืองได้ จึงมีการนำเอามาเป็นส่วนผสมของเครื่องสำอางหรือครีมอาบน้ำ สบู่ชนิดอื่นที่ต้องใช้ในการอาบน้ำล้างสิ่งสกปรกออกไป แล้ววิตามินซีในมะนาวจะช่วยบำรุงผิวให้ขาวขึ้นด้วย ว่านหางจระเข้ สรรพคุณของว่านหางจระเข้ ลดน้ำหนัก จะช่วยผลัดเซลล์ผิวเสียที่ใบหน้าออกไป แล้วช่วยให้เกิดผิวใหม่ออกมา จะสังเกตได้ว่าผู้ผลิตหลายรายได้นำเอาว่านหางจระเข้มาเป็นส่วนผสมในเครื่องสำอางหลายชนิด โดยเฉพาะผลิตภัณฑ์ที่ใช้พอกหน้านั้นส่วนมากส่วนผสมของมันจะมาจากว่านหางจระเข้ซะส่วนใหญ่ น้ำเปล่าบริสุทธิ์ ส่วนผสมของครีมทั่วไปก็มักจะมีน้ำเป็นส่วนผสม แต่ต้องขอเน้นว่าเป็นน้ำเปล่าเท่านั้น …